Du lịch Nhật Bản tháng 9 và những lễ hội đặc sắc

 

Résultat de recherche d'images pour "du lịch nhật bản"
 Tháng 9 tại Nhật Bản là thời điểm mà thời tiết mát mẻ dễ chịu, rất thích hợp để đi du lịch. Đến Nhật vào khoảng thời gian này, các bạn không những được đi du lịch ở các địa điểm vui chơi giải trí mà còn có cơ hội để tham gia vào các lễ hội đặc sắc. 

Hãy cùng Ngôi Sao Group tìm hiểu các lễ hội của Nhật Bản và khám phá những nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây nhé. Lưu ý nhỏ là vào tháng 9 thì bão thường hay đổ bộ vào Shikoku, Okinawa và Kyushu do vậy khi bạn đến với Nhật Bản vào tháng 9 thì bạn cần tránh các địa điểm này ra nhé.

1. Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri

Thời gian: Ngày14- 15/09
Địa điểm: Tại Kishiwada, Osaka
Lễ hội Kishiwada Danjiri Matsuri đã có hơn 300 năm tuổi. Những chàng trai to khỏe của Nhật Bản sẽ cùng nhau đẩy những chiếc kiệu có chiều cao khoảng 4m với tốc độ cực nhanh. Đến và tham gia lễ hội này các bạn sẽ cảm nhận được náo nhiệt của nó.Nếu bạn là một người không thích chen lấn xô đẩy thì lễ hội này sẽ không dành cho bạn nhé. 

Image associée
2. Lễ hội Tsurugaoka Hachimangu Reitaisai
Thời gian diễn ra: Từ 14 – 16/09
Địa điểm: Tại Tsurugaoka Hachimangu Shrine, Kamakura-shi, Kanagawa
Đến với lễ hội này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cung thủ sẽ thi đấu với nhau bằng những mũi tên, những kỵ binh sẽ mặc bộ trang phục đi săn của thời phong kiến sau đó sẽ trổ tài với những chiêu trò bắn cung trên lưng ngựa cực kỳ chuẩn xác. Trông như là những kị binh trên chiến trường ấy. Bạn có muốn được thử cảm giác mạnh bằng việc ngồi trên lưng ngựa như vậy không? ^^
Image associée

3. Lễ hội Furusato Hyappei

Thời gian diễn ra: Từ 15-17/9
Địa điểm: Iwamizawa, Hokkaido
Lễ hội này được mở ra nhằm cầu nguyện cho một mùa màng bội thu, mọi người sẽ cùng nhau kéo một chiếc chày 200kg và kéo lên cao khoảng 13m và phải giã hết 60kg gạo với chiếc cối nặng tới 4 tấn và rộng 2,4m. Whoa whoa thật là thú vị phải không nào?

 

Résultat de recherche d'images pour "Lễ hội Furusato Hyappei"

4. Lễ hội Ikebukuro (Fukuro Matsuri)

Thời gian diễn ra: 25 – 26/9
Địa điểm: Ikebukuro, Tokyo
Lễ hội này được tổ chức nhằm cho các du khách nước ngoài tham gia, bạn có thể đến và cùng tham gia với những người khác việc của bạn là mang Mikoshi băng qua các đường phố của Ikebukuro, ngoài ra các bạn sẽ được tham gia hoặc chiêm ngưỡng những điệu múa dân gian và trình diễn Karate của Nhật Bản nữa nhé.
Image associée

5. Lễ hội Kokkeisetsu:

Thời gian diễn ra: 30/9 – 01/10
Địa điểm: Chinatown, Yokohama
Lễ hội này diễn ra nhằm kỷ niệm dành cho những người dân Trung Quốc tại Nhật Bản, được diễn ra tại một khu phố Tàu lớn nhất tại Nhật Bản, những hoạt động như múa lân, ca hát, đốt pháo, và đặc biệt sẽ chia bánh trung thu khổ lồ cho 300 du khách may mắn đến với Nhật Bản. 
Résultat de recherche d'images pour "Lễ hội Kokkeisetsu ăn banh trung thu ỏ nhật bản"

 

Thật là thú vị phải không. Hãy cùng chia sẻ thông tin bổ ích này đến bạn bè của mình bạn nhé!
Ngoài ra Ngôi Sao Group sẽ cập nhật các điểm đến thú vị tại Nhật Bản cho các bạn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *